Máy hồng ngoại trị liệu có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ; làm giãn mạch, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ rất thích hợp cho việc chăm sóc sức khỏe.Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như tác dụng của thiết bị này đối với sức khỏe của chúng ta, các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

Đặc tính của đèn hồng ngoại trị liệu

Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 400.000nm đến 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ.

Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, do đó tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Ở những vùng chịu tác động nhiệt của hồng ngoại sẽ dãn mạch đỏ da giống như các phương pháp nhiệt khác, nên đèn hồng ngoại có tác dụng giảm đau, chống viêm mạn tính, làm mềm cơ.

Tác dụng của máy hồng ngoại trị liệu

Do tia hồng ngoại có tác dụng thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3mm, nên đèn hồng ngoại giúp  làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ giãn ra. Do hiện tượng tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt độ tại chỗ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân.

may_tia_hong_ngoai

Máy hồng ngoại trị liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị cơ, xương, khớp, làm giảm đau, vết bầm tím. Khi dùng máy hồng ngoại chiếu sáng rọi vào những vết thương sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, làm tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ.

Máy hồng ngoại  tập trung những tia sáng điện từ hồng ngoại rọi vào cơ thể gây ra các phản ứng lý, hóa nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh lý: Đau, sưng, phù nề, bầm,tím, khớp, Gout, chứng căng thẳng, mệt mỏi.vv…

tri-lieu-bang-den-hong-ngoai

Máy hồng ngoại giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu- nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Máy hồng ngoại được bác sỹ khuyên dùng hàng ngày và rộng khắp. Không có bằng chứng chống chỉ định sử dụng máy hồng ngoại.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về máy hồng ngoại trị liệu trong việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta không nên tự ý sử dụng máy hồng ngoại và cần đến những phòng khám chuyên khoa uy tín khám và xác định đúng căn nguyên cũng như tình trạng bệnh để hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả lâu dài.

10

Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo bệnh nhân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Đông Phương phát triển mạnh và bền vững như ngày hôm nay là phụ thuộc một phần lớn vào nguồn nhân lực đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ đang làm việc tại đây đều là những bác sĩ giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó khả năng chẩn đoán lâm sàng rất tốt, có thể đưa ra được liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất đối với từng người bệnh, mang lại kết quả hỗ trợ điều trị hiệu quả lâu dài.

Đồng thời hệ thống trang thiết bị y tế tại phòng khám đa khoa Đông Phương đều là những thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh chuẩn xác và đi đúng hướng.

Với tiêu chí “vì dân phục vụ, vì xã hội cống hiến”, lấy kỹ thuật và thiết bị tiên tiến làm hậu thuẫn, không ngừng tìm tòi cải tiến, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chỉ của một phòng khám chuyên khoa do Sở y tế đề ra.

THÔNG CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

Điạ chỉ: 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0852 988 688 / 097 3333 497

Website: www.phongkhamxuongkhop.org

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!