Hệ thần kinh ngoại biên bao gồm tất cả các dây thần kinh không nằm ở não và tuỷ sống. Bệnh của hệ thần kinh ngoại biên gây rối loạn quá trình trao đổi thông tin giữa não và cơ, da, nội tạng và mạch máu, gây ra các triệu chứng như đau hoặc tê bì.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-day-than-kinh-ngoai-bien-1

Triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh ngoại biên

-Triệu chứng tổn thương dây thần kinh cảm giác như đau, tê bì, cảm giác kiến bò, yếu cơ, bỏng rát hoặc mất cảm giác.Tuy nhiên, triệu chứng này thường bắt đầu từ từ, có thể rất nhẹ và không nhận thấy. Một số trường hợp khác, triệu chứng lại dai dẳng và rất khó chịu vào ban đêm.

-Nếu dây thần kinh vận động bị ảnh hưởng, người bệnh có thể bị yếu hoặc liệt các cơ do dây thần kinh đó kiểm soát. Còn nếu tổn thương xảy ra ở các dây thần kinh thuộc hệ thần kinh tự động, bệnh nhân có thể bị rối loạn đại tiểu tiện, giảm tiết mồ hôi hoặc liệt dương, tụt huyết áp khi đứng gây choáng ngất.

-Mất các phản xạ gân xương điển hình xảy ra trước khi bắt đầu yếu cơ vận động. Điều này giúp phân biệt các bệnh thần kinh ngoại biên và các tổn thương đường tháp trung ương, các rối loạn phức hợp thần kinh cơ và các bệnh cơ.

-Các triệu chứng của rối loạn thực vật gồm hạ huyết áp tư thế và ngất. Các bệnh nhân có rối loạn chức năng thần kinh thực vật có thể bị tụt huyết áp tư thế đứng, không có tăng hay tăng không thích đáng nhịp tim. Bệnh nhân mất dung nạp sức nóng do rối loạn tiết mồ hôi. Các đầu chi có thể lạnh. Hay gặp các rối loạn chức năng bàng quang, ruột; liệt cương dương ở nam giới…

dau-than-kinh-toa-22

 

Lời khuyên bác sỹ: Để việc hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh ngoại biên nhanh chóng đạt được hiệu quả, ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần đi khám ở phòng khám chuyên khoa uy tín. Hiện nay, phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ hỗ trợ điều trị cứu người được người dân ở Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc tín nhiệm.

8014400c8798f1174e1b3b00f8d090fe67a0f916-14080714060799
Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám Đông Phương đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh đó, phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và trị liệu.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!