Hệ thần kinh ngoại biên bao gồm tất cả các dây thần kinh không nằm ở não và tủy sống. Ngày nay căn bệnh này trở nên phổ biến hơn. Vậy biểu hiện của hiện tượng này như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương tìm hiểu về biểu hiện và nguyên nhân  gây nên hiện tượng đau dây thần kinh ngoại biên để biết cách phòng và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

hinh-anh-te-bao-than-kinh-4d88d-9ad53
Nguyên nhân gây nên hiện tượng đau dây thần kinh ngoại biên

Từng bị chấn thương hay chèn ép dây thần kinh.

Ví dụ như: tai nạn xe cộ, bị té ngã, bị thương khi chơi thể thao,…lúc này dây thần kinh có nguy cơ đã bị đứt gãy hay hư hỏng.

Mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính gây bệnhh viêm dây thần kinh ngoại biên. Ít nhất 50% số bệnh nhân mắc chứng bệnh tiểu đường phát sinh thêm các bệnh liên quan đến thần kinh.

Phơi nhiễm các chất độc

Khi cơ thể bị các chất độc xâm nhập thì bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên dễ dàng xuất hiện. Chẳng hạn như khi dùng hóa trị để hỗ trợ điều trị ung thư, do môi trường sống nhiễm độc hay do độc tố thâm nhập vào cơ thể qua ăn uống.

Thiếu hụt vitamin

Khi cơ thể không cung cấp đủ vitamin và niacin thì dễ mắc bệnh liên quan đến thần kinh, trong đó có viêm dây thần kinh ngoại biên.

Lạm dụng rượu bia và chất kích thích

Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều chất kích thích dẫn đến không ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên vì thế mà phất sinh.

ec60dc98-386c-4068-ac50-df7d8c7bff60Nhiễm trùng

Nhiễm trùng vi rút hay vi khuẩn là một trong các nhân tố gây bệnh này, ví dụ như nhiễm trùng  các loại vi khuẩn vi rút bệnh zona, viêm gan C, HIV,…

Mắc 1 số các bệnh khác

Khi mắc 1 số bệnh như gan, thận cũng dễ khiến dây thần kinh ngoại biên bị thương tổn.

Các khối u xuất hiện

Trên cơ có khối u có thể gây chèn ép lên xung quanh dây thần kinh sẽ khiến bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên xuất hiện.

dau-hieu-dot-quy-tbmmn_stroke-patient

 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những biểu hiện và nguyên nhân gây nên hiện tượng đau dây thần kinh ngoại biên. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau dây thần kinh ngoại biên, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

 Bên cạnh đó, phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và trị liệu.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!