Do bệnh viêm khớp vai có những triệu chứng hết sức đơn giản như: đau nhức, vận động khó khăn đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Nên rất nhiều người chủ quan, tự ý trị liệu tại nhà mà không biết đó là những mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe bản thân. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ về vấn đề này với các bạn ở bài viết dưới đây.

dau-vai-gay-08
Khi người bệnh tự ý hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai sẽ gây những hậu quả lớn đối với sức khỏe, cụ thể như sau:

Bệnh tiến triển nặng hơn

Hầu hết người bị bệnh viêm quanh khớp vai khi xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng đơn giản thì đều tự ý mua thuốc giảm đau tại hiệu thuốc. Ngoài ra, họ còn kết hợp thêm một số cách trị liệu dân gian, mẹo vặt. Trên thực tế, những biện pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời. Sau một thời gian ngắn, các triệu chứng sẽ có dấu hiệu tái phát trở lại, đặc biệt tính chất diễn biến ở một mức độ nặng hơn. Nguyên nhân được xác định là do thuốc được sử dụng không đúng cách, chủng loại và liều lượng.

dau-nhuc-moi
Xuất hiện kèm theo nhiều bệnh lí khác

Hiện nay, trên thị trường tồn tại không ít loại thuốc khác nhau để hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai nhưng cũng kèm theo rất nhiều tác dụng phụ. Thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh viêm quanh khớp vai có khả năng gây nên các tác dụng phụ, đặc biệt dùng thuốc lâu dài, người bệnh còn gặp phải tình trạng phụ thuộc vào thuốc, kháng thuốc. Khi ngưng thuốc sẽ có biểu hiện uể oải, ăn ngủ không ngon, béo phì do giữ nước trong cơ thể, cơ có thể bị teo, loãng xương, xương giòn và bị biến chứng tiểu đường. Một số loại thuốc còn gây tác hại đối với hệ tiêu hóa, chức năng gan, thận gặp trở ngại thậm chí gây rối loạn đông máu.

Lời khuyên dành cho người bệnh viêm quanh khớp vai

Thuốc chống viêm, giảm đau là biện pháp hỗ trợ điều trị quan trọng trong bệnh viêm khớp vai nói riêng và bệnh lý xương khớp nói chung. Tuy nhiên, đây lại không phải là biện pháp có thể tự ý thực hiện và tiến hành lâu dài cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ví dụ như: khi sử dụng tiêm thuốc corticosteroid cũng cần có kỹ năng vì nó rất dễ xảy ra biến chứng như canxi hóa bao khớp, đứt gân, teo da, nhiễm trùng hay teo mỡ, thậm chí tử vong.

Để tránh những hiểm họa đối với sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai hiệu quả cần lưu ý các yếu tố sau:

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa được thăm khám và có chỉ định của bác sĩ.

Lựa chọn phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng và đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn y tế.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những hậu quả của việc tự ý hỗ trợ điều trị bệnh viêm quanh khớp vai. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, trị liệu kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

img_2025-1

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm quanh khớp vai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!