Viêm thấp dạng khớp không chỉ đày đọa người bệnh bằng những cơn đau dai dẳng mà còn là những nguy cơ dẫn đến tàn phế, suy tim,…rất nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải ai có bệnh cũng đi hỗ trợ điều trị sớm. Một trong những điều khiến họ băn khoăn, do dự việc tìm gặp bác sĩ đó chính là chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp có đắt không, hết bao nhiêu tiền,…Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

viem-khop-khong-nen-an-gi-2

Mức chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp được tính như thế nào?

Tâm lý băn khoăn, lo lắng về chi phí trước khi quyết đinh gặp bác sĩ luôn là thắc mắc chúng của nhiều bệnh nhân khi muốn hỗ trợ điều trị. Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, trên thực tế, nguyên tắc trị liệu bệnh là dựa vào trường hợp bệnh cụ thể, nhu cầu mong muốn của người bệnh chứ không dựa trên loại bệnh. Vì vậy, không thể đưa ra một mức chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp cho tất cả mọi trường hợp.

Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân đều không rõ về điều này, họ thường chỉ dựa trên mức chi phí mà người nào đó đã khám trị liệu tại cơ sở y tế và mặc định cho tất cả trường hợp bệnh đều có chung mức chi phí trên. Từ đó, họ so sánh chi phí hỗ trợ điều trị giữa phòng khám này với phòng khám khác. Trên thực tế, đây là một cách tính rất sai lầm. Bởi chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp ở mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Nguyên nhân và phương pháp hỗ trợ điều trị

Viêm khớp dạng thấp do nhiều nguyên nhân gây ra. Có những nguyên nhân đơn giản nhưng cũng có những nguyên nhân phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian hỗ trợ điều trị hơn. Do vậy, tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp khác nhau và mức chi phí cũng không giống nhau.

thong-voi-trung-co-dau-khong

Thời gian và tình trạng bệnh

Mức độ của bệnh là yếu tố quan trọng trong việc quyết định chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Bệnh nhân có mức độ bệnh nhẹ, các nguyên nhân gây ra bệnh không bắt nguồn từ các bệnh lý viêm nhiễm thì chi phí hỗ trợ điều trị sẽ ít hơn so với trường hợp ngược lại.

Xem thêm: Chi phí khám bệnh ở phòng khám đa khoa Đông Phương như thế nào?

img_2180

Cơ sở y tế nơi bạn lựa chọn

Nếu bạn lựa chọn đến những phòng khám chất lượng cao thì mức chi phí bạn phải chi trả sẽ lớn hơn so với những phòng khám bình thường hoặc các bệnh viện công lập. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ yếu tố này, hãy dựa vào điều kiện tài chính, nhu cầu mong muốn của bản thân để lựa chọn cơ sở hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, cũng không nên ham rẻ mà tìm tới những nơi kém chất lượng. Vì nhiều khi sẽ gây ra những tác hại ngược lại như tốn nhiều tiền hơn, bệnh nặng hơn.

Chi phí khám

Trước một cuộc hỗ trợ điều trị nào, bệnh nhân cũng cần thăm khám, nhằm xác định hiện trạng của bệnh để hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Tùy theo tình trạng bệnh lý đơn giản hay phức tạp, cơ địa tốt hay xấu,… mà chi phí khám, kiểm tra ở mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị xương khớp ở đâu tốt tại Hà Nội?

htl_tt_11-8-duyet

Viêm khớp dạng thấp nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất khả năng lao động, nguy cơ tàn phế, suy tim,… thậm chí đe dọa đến tính mạng của con người. Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, bạn không nên chủ quan mà tìm đến các trung tâm y tế để được khám trị liệu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về chi phí hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, các bạn có thể liên hệ trực tuyến với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa xương khớp Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe của bạn.

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!