Bệnh khớp cũng giống như nhiều căn bệnh khác, nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ rất khó hỗ trợ điều trị. Do đó, khi bạn có triệu chứng đau nhức xương khớp kéo dài, cần tới phòng khám chuyên khoa uy tín khám trị liệu kịp thời, tránh được hậu quả tàn tật suốt đời.

Bệnh nặng do chủ quan

Chị Minh Tuệ (La Phù – Hà Nội) làm nghề thợ thủ công đan len nên thường xuyên ngồi một chỗ. Do đó tình trạng đau mỏi và tê cứng các khớp xương là điều rất dễ xảy ra. Cách đây khoảng 7 năm, chị thấy mình đau nhức ở phần vai. Chị chủ quan nghĩ chắc do cô ít đi lại vận động chứ không phải bệnh gì nghiêm trọng nên mua thuốc giảm đau uống thì thấy đỡ đau. Khoảng một tháng sau chị lại bị đau vai trở lại, lần này không chỉ phần vai mà cô còn đau ở thắt lưng. Chị Minh Tuệ cho rằng chắc cũng như lần trước, nên chị tiếp tục tự mua thuốc uống mà không nghĩ rằng mình bị bệnh khớp.

Cho đến một ngày, thuốc giảm đau không còn công dụng nữa thì chị mới nghi ngờ mình bị bệnh khớp. Chị tìm hiểu bài thuốc dân gian ngâm chân bằng gừng trị đau nhức. Chị làm thử thấy tình trạng đau cũng có giảm nhẹ nên cũng kiên trì ngâm chân bằng gừng mà không đến bệnh viện khám. Sau một năm, tự trị bệnh khớp tại nhà, chị phát hiện ra cơn đau chỉ giảm khi có tác động từ bên ngoài. Nếu không chúng vẫn cứ diễn ra và ngày một nặng hơn. Đến khi không chịu được nữa chị mới đi khám bệnh. Tại bệnh viện, bác sỹ chẩn đoán chị Minh Tuệ mắc viêm đa khớp dạng thấp.

Tự ý ngưng thuốc khi bớt đau

Tương tự trường hợp của chị Minh Tuệ, chú Thanh Bình (Mai Châu – Hòa Bình) cũng là người mắc bệnh khớp. Tuy nhiên, chú không tự mua thuốc uống mà ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, chú đã đến bệnh viện để khám. Các bác sĩ kết luận chú đang mắc bệnh viêm khớp gối. Sau một tuần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, cơn đau của chú đã giảm bớt khá nhiều. Sau đó, chú tiếp tục dùng thuốc thêm một tuần nữa thì hết đau. Lúc này chú không sử dụng thuốc nữa vì nghĩ mình đã khỏi bệnh.

Có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh khớp có tâm lý như chú Thanh Bình, khi thấy bệnh vừa giảm là nghĩ ngay đến việc ngưng thuốc. Thực chất, cơn đau tạm lắng xuống là do bị thuốc ức chế, còn tình trạng viêm thì vẫn chưa khỏi. Do đó, nếu bạn không chữa trị đến nơi đến chốn sẽ làm cho bệnh khớp tái đi tái lại, và ngày một nặng thêm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về hậu quả khi chủ quan và tự điều trị bệnh khớp. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh khớp, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!