Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, thuốc dùng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng ngộ nhiễm độc như: Cao huyết áp, loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa, hạ đường huyết, tổn thương gan,… Lúc này cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở chuyên khoa để hỗ trợ điều trị. Bạn đọc hãy cùng các bác sỹ Đông Phương tìm hiểu các hội chứng do ảnh hưởng khi sử dụng thuốc trị viêm khớp ở bài viết dưới đây.

gai-cot-song-uong-thuoc-gi-day

♦ Các biểu hiện viêm khớp gia tăng

Bệnh nhân cảm thấy các triệu chứng như đau, sưng cùng với cứng khớp rõ rệt hơn trước đây. Ban đầu có thể xuất hiện các phản ứng theo chiều hướng xấu do thuốc bắt đầu tác dụng. Nếu sau một ngày, các biểu hiện này không được cải thiện mà tiếp tục phát triển thì rất có thể thuốc đã không có tác dụng, cần phải thay thế thuốc hoặc điều chỉnh lại liều dùng.

♦  Tăng nhiệt độ

Nếu nhiệt độ tăng không đáng kể (dưới 38 độ C) thì là biểu hiện bình thường của phản ứng viêm khớp. Tuy nhiên nếu nhiệt độ tăng nhiều (trên 38 độ C), rất có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nhiều thuốc trị viêm khớp có thể làm suy giảm hệ miễn dịch cũng như làm giảm thiểu tuần hoàn đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh do vi trùng và siêu vi trùng.

♦  Tê hoặc cảm giác kiến bò

Các phản ứng này có thể xảy ra vì sự đè nén vào các dây thần kinh do phù, viêm, hay thoái hóa dây thần kinh, viêm và tổn thương mạch máu. Bên cạnh đó, độc tính của một số thuốc kháng viêm cũng như thuốc làm suy giảm miễn dịch có thể làm tổn hại hệ thần kinh ngoại vi, gây ra cảm giác tê hoặc kiến bò.

♦  Ho và đau ngực

Viêm các khớp liên sườn có thể gây đau ngực. Tuy nhiên cần được khám để loại trừ khả năng có bệnh về tim và phổi. Do tác dụng giảm miễn dịch của thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp, khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp có thể xảy ra và phải được hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh kịp thời. Biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân là ho kéo dài. Các thuốc kháng viêm cũng thường gây ợ acid và đau rát ở lồng ngực.

♦  Đỏ mắt

Có thể do nhiễm trùng mắt. Hiện tượng này thường do Plaquenil làm tổn hại võng mạc gây ra. Bệnh nhân phải dừng thuốc ngay và đi khám bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những hội chứng do ảnh hưởng của thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

trieu-chung-viem-khop-vay-nen

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh xương khớp, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!