Thông thường bệnh thoái khóa khớp xuất hiện khi cơ thể chúng ta bước vào giai đoạn tuổi trung niên từ (40 – 45 tuổi) trở đi. Tuy nhiên, thời buổi kinh tế phát triển ngày càng hiện đại, cơ thể chúng ta tiếp xúc trong môi trường khói bụi bị ô nhiễm,  sinh hoạt ăn uống không hợp lý trong thời gian dài, dễ dàng gây ra tình trạng thoái hóa khớp ở tuổi 35, thậm chí còn trẻ hơn.

benh-xuong-khop-1Thoái hóa khớp ở người trẻ là bệnh lý mà trong đó quá trình trao đổi tái tạo sụn khớp bên trong cơ thể diễn ra ngày một “chậm” không đuổi kịp lớp sụn khớp mất theo thời gian. Theo thời gian lớp sụn khớp bao quanh xương ngày một mỏng đi dần hư tổn, khiến cho cơ thể người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, vận động cũng trở nên hạn chế, về lâu dài người bệnh còn có bị tàn thế do bệnh thoái hóa khớp trẻ hóa gây ra.

Thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi

Trên thực tế, khi cơ thể chúng ta ở tuổi 30 trở lên rất khó có thể bị những vẫn để về xương khớp hành hạ. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng đau nhức xương khớp xảy ra ở độ tuổi này không phải là hiếm.Người mắc bệnh thoái hóa khớp chủ yếu là đối tượng lao động là chính gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như công việc cuộc sống của họ.

3zzwvczj222225khzypr-su-khac-nhau-giua-thoai-hoa-khop-va-viem-khop1

Nguyên nhân chính dẫn đến quá trình thoái hóa sụn khớp ở người trẻ là do quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra sớm, khi chúng ta hoạt động làm việc sai tư thế trong thời gian dài, lặp đi lặp lại nhiều lần, mang vác nặng, chấn thương khớp…Người trẻ mắc bệnh thoái hóa khớp chủ yếu diễn ra tại các chi và cột sống. Trong đó, khớp gối và cột sống là nơi chịu lực trong lượng của cơ thể và cũng là nơi chịu lực di chuyển và đứng vững do đó, khớp gối là nơi dễ bị thoái hóa nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về tình trạng thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi. Khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường ( ngay cả khi còn trẻ ,chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. 

Xem thêm: Ở đâu hỗ trợ điều trị xương khớp tốt tại Hà Nội?

dau-hieu-vo-sinh-o-nam-gioi-1

 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoái hóa khớp, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!