Hầu hết các bệnh nhân mắc thoái hóa khớp gối chỉ quan tâm đến các triệu chứng như đau nhức, khô cứng khớp, đi lại khó khăn của bệnh thoái hóa khớp, mà lại quên đi tác nhân nguy hiểm chính của bệnh thoái hóa khớp đó là nguy cơ bị tàn phế. Tâm lý chủ quan trong đa phần suy nghĩ của những người bị thoái hóa khớp khi những cơn đau đớn kéo dài, không thể tiếp tục công việc, khả năng vận động bị hạn chế, gây khó khăn lớn trong sinh hoạt hàng ngày… người bệnh mới cầu cứu bác sĩ.

thoaihoakhopgoi

Thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho người bệnh chủ quan với bệnh của mình là thoái hóa khớp không ngay lập tức tác động vào người bệnh như nhiều bệnh lý cấp tính khác. Quá trình thoái hóa khớp diễn ra âm thầm bên trong khớp qua từng năm từng giai đoạn, dần bào mòn và phá hủy lớp sụn bao phủ đầu xương, làm mất chức năng phân tán lực và bảo vệ đầu xương.

Ở giai đoạn đầu thì chỉ là các triệu chứng như đau các khớp, các khớp khô cứng vào buổi sáng khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Lúc này người bệnh chỉ sử dụng các phương thuốc giảm đau thông thường mà đa số không quan tâm đến việc kiểm tra phát hiện bệnh để hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả.

101Sau một thời gian mắc thoái hóa khớp gối, sụn khớp bị phá hủy và đầu xương bị tổn hại rất nặng nề, người bệnh đứng trước nguy cơ là phải thay khớp nhân tạo để có thể duy trì khả năng vận động. Lúc này lại kèm theo những tổn hại của tim mạch, gan thận, dạ dày,… do ảnh hưởng của việc dùng thuốc tây hay các bài thuốc truyền miệng một cách tự ý.

Thậm chí, những bệnh nhân thoái hóa khớp đã lâu mà không hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách còn có nguy cơ bị tàn phế.

Lời khuyên bác sỹ: Bệnh thoái hóa khớp gối là bệnh rất nguy hiểm gây ra các biến chứng nặng nề nếu bệnh nhân không phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. 

cuddlynurse

 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoái hóa khớp gối, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!