Khi mắc bệnh gout, người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau thất thường, các ngón chân, ngón tay đột nhiên như có lửa đốt, sưng nóng, đỏ, đau đớn và cảm giác nặng nề không thể chịu đựng nổi. Để hỗ trợ cho quá trình trị liệu hiệu quả hơn, bệnh nhân nên tránh những thực phẩm dưới đây:

1.Sò

Loại hải sản này chứa rất nhiều vi chất tốt cho cơ thể , bao gồm các nguyên tố vi lượng như:kali, vitamin E,Mg, Fe,..dưỡng chất thiết yếu ,cung cấp chủ yếu protein, Kali (K), vitamin E, Sắt (Fe), Magie (Mg), Photpho (P), Đồng (Cu) và Selen (Se).Tuy nhiên,theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương khuyến cáo người bệnh gout không nên ăn sò. Vì trong sò chứa nhiều purin sản sinh acid uric không có lợi cho người bệnh gout.

꼬막

2.Thịt đỏ

Hàm lượng chất purine ở mỗi loại thịt sẽ khác nhau. Trong đó các loại thịt có màu đỏ thường chứa hàm lượng purin cao hơn. Vì thế, các loại thịt màu trắng được khuyên dùng cho người bệnh gout. Purin xúc tác quá trình tạo nên acid uric trong máu gây nên bệnh gout.

3.Rượu bia

Rượu bia là chất kích thích không tốt cho sức khỏe của bạn, nó được coi như kẻ thù không đội trời chung với bệnh gout. Lý do là bia rượu vừa làm tăng lượng acid uric trong máu vừa ngăn cản quá trình đào thải acid uric ra ngoài cơ thể. Bia rượu sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bệnh gout ở những người có tiền sử mắc bệnh.

bia-1473398123806-1473405108614

4.Đồ uống có đường

Đường là một loại gia vị nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta. Các loại nước ngọt chứa hàm lượng đường fructose cao như soda, nước hoa quả, nước ngọt có ga bệnh gout cũng nên tránh. Vì chất ngọt sẽ xúc tiến quá trình sản sinh acid uric nhiều hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương về những món ăn bệnh nhân gout nên tránh, giúp hỗ trợ cho quá trình trị liệu bệnh gout hiệu quả hơn. Ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần khám, hỗ trợ điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Doctor talking with patient in doctorÂ?s office

 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh gout, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!