Bệnh gout (hay còn gọi là bệnh thống phong) đang là căn bệnh đứng thứ tư trong số 15 bệnh đau xương khớp thường gặp hiện nay và chúng có thể khiến bệnh nhân mất khả năng vận động, biến dạng xương khớp, bại liệt suốt đời nếu không được khám hỗ trợ điều trị kịp thời. Theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gout và chủ yếu thường thông qua những hoạt động hàng ngày của bạn. Vì thế, nếu muốn phòng tránh bệnh, mọi người cần nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh gout.

tinh-the-acid-uric

Nguyên nhân gây bệnh gout

Các bác sĩ chuyên khoa đau xương khớp tại Phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết, nguyên nhân gây bệnh gout chủ yếu là do acid uric trong máu tăng cao. Vì vậy, để phòng tránh bệnh chúng ta cần nắm rõ những yếu tố sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong máu.

Nguyên nhân gây tăng lượng acid uric trong máu cụ thể như sau:

Di truyền: đây là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout. Nhiều người do yếu tố di truyền, trong gia đình có nhiều người bị bệnh gout, nên quá trình tổng hợp purin nội sinh sẽ tăng nhiều khiến acid uric trong máu tăng.

⊗  Do chế độ ăn uống: chế độ ăn uống thiếu khoa học, dung nạp nhiều thực phẩm purin như: thịt, hải sản, đậu lan, đậu lăng, bột yến mạch, cải, măng, nấm, uống nhiều rượu bia. Thói quen ăn uống nhiều đạm làm sẽ dẫn đến sự hình thành thêm các nhân purin, nhân purin chu chuyển tự do trong cơ thể và có thể gắn vào bất cứ gen nào, gây biến đổi gen dẫn đến bệnh gout.

  Do các bệnh lý về thận: viêm thận mãn tính, suy thận làm cho quá trình đào thải acid uric giảm và ứ lại gây bệnh.

  Gout liên quan với một số căn bệnh: đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, bệnh béo phì…

nguyen-nhan-benh-gout-1

  Do trong cơ thể tăng cường thoái giáng purin nội sinh (phá hủy nhiều tế bào, tổ chức) liên quan đến các bệnh lý huyết học như bệnh đa hồng cầu, leucemie kinh thể tủy, sarcom hạch, đau tủy xương, hoặc do sử dụng những thuốc diệt tế bào để hỗ trợ điều trị các bệnh u ác tính.

⊗  Tăng bẩm sinh: đây là trường hợp ít gặp, một số người khi sinh ra đã có lượng acid uric tăng cao, nên dễ dàng mắc bệnh.

Lời khuyên bác sỹ: 99% bệnh gout thường gặp ở nam giới, và thường tập trung ở độ tuổi 30 – 50 tuổi, còn ở nữ giới thường gặp sau độ tuổi mãn kinh. Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám trị liệu kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh gout, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!