Bệnh gout là bệnh do dư thừa nồng độ acid uric trong máu, dẫn đến sự hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh gout nếu không được hỗ trợ điều trị hiệu quả kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Một trong số đó chính là biến chứng suy thận. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ về vấn đề  này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.the-gout-remedy-report-review-32

Cơ chế vận hành của thận

Thận là cơ quan có chức năng lọc máu và chất lỏng trong cơ thể, giúp đào thải mọi chất độc ra bên ngoài. Mỗi ngày thận làm nhiệm vụ thải trừ acid uric ra ngoài cơ thể lên đến 75%- một con số rất lớn. Khi thận bị suy yếu, viêm hoặc tổn thương đều dẫn đến việc tăng nồng độ acid uric trong cơ thể. Ngược lại, khi nồng độ acid uric quá cao sẽ gây áp lực lên công việc của thận, làm viêm thận, suy thận.

Bệnh gout và chứng suy thận

Θ Đối với người bị bệnh gout, nồng độ acid uric trong máu sẽ cao hơn người bình thường và vượt quá mức cho phép. Lúc này, thận có vai trò thanh lọc và đẩy chúng ra bên ngoài. Do một lượng lớn như vậy nên thận chịu áp lực không hề nhỏ. Hơn nữa, quá trình này còn gây tích tụ tinh thể muối urat tại niệu đạo và trên con đường acid uric đi ra ngoài. Lúc này sẽ xuất hiện thêm các cục sỏi thận do muối urat hình thành.

Θ Bệnh gout không sớm hỗ trợ điều trị hiệu quả sẽ thành mãn tính. Bệnh gout gây nên những biến chứng như thoái hóa khớp, biến dạng khớp, suy thận và nặng thì có thể bại liệt.

gout-va-bien-chung-suy-than

Θ Ngoài quá trình lắng đọng tinh thể muối urat, do hỗ trợ điều trị hiệu quả gout không đúng cách cũng sẽ làm tổn thương thận và dẫn đến suy thận.

Θ Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gout, bác sỹ sẽ dẫn truyền thuốc kháng viêm, giảm đau để hỗ trợ điều trị hiệu quả các đợt viêm khớp cấp. Khi sử dụng thuốc tây nhiều sẽ gây nên các bệnh về gan, dạ dày.

Θ Bên cạnh đó, việc dùng thuốc để giảm nồng độ acid uric trong máu sẽ tăng áp lực lên thận. Acid uric lúc này được đưa ra ngoài qua thận. Với một lượng lớn và liên tục như vậy nên muối urat natri tích tụ tại thận và niệu đạo ngày càng nhiều. Lâu dần tinh thể muối urat sẽ phá hủy thận. Điều này sẽ làm tắc đường tiểu, niệu đạo, ứ đọng nước, phù nề,…

tinh-trung-it-nen-an-gi

Lời khuyên bác sỹ: Bệnh gout là một bệnh nguy hiểm. Nó không chỉ hành hại người bệnh bằng những cơn đau tột cùng khi trái gió trở trời mà còn gây nên những biến chứng kinh hoàng. Bệnh gout gây suy thận, thoái hóa khớp, biến dạng khớp và nặng có thể bại liệt, hoại tử các ngón tay, ngón chân do tinh thể muối urat hủy hoại. Ngay khi cơ thể có biêủ hiện bất thường, chúng ta cần đến phòng khám chuyên khoa uy tín để khám hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc. 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh gout, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!