Ngày nay, các bệnh về thoái hóa khớp nhất là thoái hóa khớp háng đã không còn là tình trạng hiếm gặp. Nếu trước kia, thoái hóa khớp chỉ thường gặp ở những người cao tuổi thì hiện nay, bệnh cũng có nguy cơ gặp ở những người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại. Bài viết dưới đây các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về những biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa khớp háng nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

thoaihoakhophang11-1024x998Triệu chứng ban đầu của thoái hóa khớp háng là người bệnh có cảm giác đau ở mặt trước đùi, bẹn, sau đó lan xuống dưới mặt trước trong đùi, đôi khi có thể xuống tận khớp gối, ra sau mông hoặc vùng mấu chuyển xương đùi. Sau đó, biên độ vận động khớp háng cũng giảm dần và ảnh hưởng đến các động tác sinh hoạt hàng ngày như ngồi xổm, buộc dây giày, đi vệ sinh,…

Đa số, người bệnh thường chủ quan khi thấy có triệu chứng đau, chỉ nghĩ là do hoạt động sai tư thế, ngồi lâu,… Nhưng thực tế, qúa trình thoái hóa khớp đang diễn ra âm thầm bên trong khớp làm lớp sụn nhẵn bóng bao bọc đầu chỏm xương đùi và mặt trong của ổ cối bị mòn dần, lúc đó chỏm khớp đã biến dạng, các gai xương bám đầy khớp, khớp mất vận động. Khi sụn khớp đã mòn hoàn toàn, các phần xương chà xát trực tiếp với nhau, điều này làm cho bệnh nhân rất đau đớn khi di chuyển.

Nếu để lâu mà không hỗ trợ điều trị, hoặc hỗ trợ điều trị mà không đúng phương pháp, thì lúc đó sụn khớp bị phá hủy hoàn toàn và đầu xương bị tổn hại nặng nề, người bệnh đứng trước nguy cơ không đi được và nếu không thay khớp nhân tạo để duy trì khả năng vận động thì sẽ có nguy cơ dẫn đến bại liệt.

Một thực tế đáng lo ngại hiện nay là khi có cảm giác đau ở khớp háng, người bệnh thường tự mua thuốc về uống, tuy nhiên các loại thuốc tây hiện nay chủ yếu là thuốc kháng sinh, chỉ có thể giảm đau tức thời, nếu bỏ thuốc thì bệnh sẽ lại tái phát, dẫn đến người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc. Mặt khácm thuốc tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến dạ dày, tim mạch,… Do đó, ngay khi hệ xương khớp có dấu hiệu bất thường, chúng ta cần đến chuyên khoa uy tín khám và trị liệu kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh viêm đau khớp háng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!