Cũng như những căn bệnh xương khớp khác, viêm khớp háng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh viêm khớp háng có thể mang đến những cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại và sinh hoạt. Nếu chúng ta không nhận biết bệnh kịp thời sẽ khiến việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn và làm tăng thêm nhiều gánh nặng về chi phí hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp háng. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ về vấn đề này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

thoai-hoa-khop-hang-1

Biểu hiện bệnh đau khớp háng

Nếu vùng khớp háng bạn cảm thấy đau đừng nên chủ quan có thể bạn đang bị đau khớp háng.

Trước khi người bạn bị đau ở khớp háng, đùi, đầu gối thì bệnh nhân thường gặp phải những tình trạng cơ bản như nhiễm trùng tai – mũi- họng hoặc rõ nhất là đường tiêu hóa cách 3-5 ngày.

Triệu chứng đau khớp háng ngay sau đó, người bệnh sẽ thấy đau và nhức ở vùng háng, đùi sau đó lan dần xuống đau đầu gối, chân khiến vùng xương háng ít hoạt động dáng đi bị khập khiễng.

Cơn đau khớp háng có thể âm ỉ hoặc rất dữ dội tại khớp nhất là 2 bên khớp háng cũng có trường hợp đau khớp háng bên phải hoặc đau khớp háng bên trái và một số vị trí khác như ở mông, đùi; xuất hiện biểu hiện đau khớp háng là cứng hông khiến việc di chuyển rất khó khăn.

dau-gan

Đau khớp háng khiến bệnh nhân không thể xoay chân vào 2 phía là trong hay ra ngoài, các động tác xoay hông hoặc cúi người cũng khiến bệnh nhân bị đau và không thực hiện được dễ dàng.

Người bệnh bị đau khớp háng có thể bị sưng hoặc đau lan đến khớp hông, nhất là hiện tượng sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu một chỗ dễ bị xuất hiện triệu chứng cứng khớp.

Ngoài ra triệu chứng đau khớp háng cảnh báo bệnh khi bị đau vùng xương chậu, và nhất là khi bệnh nhân khi đi lại có thể nghe thấy tiếng lạo xạo, tiếng động lạ phát ra từ trong khớp háng.

 

333 Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh đau khớp háng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

333 Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!