Thoát vị đĩa đệm sống cổ là bệnh về xương khớp do hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống. Có nhiều cách hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm sống cổ, trong đó có phương pháp can thiệp bằng dao kéo, đó chính là phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ. Vậy người bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ có nên phẫu thuật hay không? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này.

Để quyết định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ hay không người bệnh cần tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ cũng như những nguy cơ có thể xảy ra .

I. Các loại phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ

1.Phẫu thuật mổ mở

Đây là loại mổ cơ bản nhất trong mổ thoát vị đĩa đệm sống cổ. Trong trường hợp bệnh nặng, bác sĩ sẽ chỉ định mổ cắt dây chằng vàng với thao tác mở rộng bản sống bằng đường rạch từ 4-6 cm phần đĩa đệm bị thoát vị.

Mổ mở thoát vị đĩa đệm sống cổ có hạn chế làm tàn phá mô mềm nhiều. Người bệnh có thể hết đau một hai tháng sau mổ. Và tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ lại có thể trở về ngay sau đó. Chính vì thế hầu như người bệnh không hài lòng sau một thời gian mổ thoát vị đĩa đệm sống cổ.

2.Phẫu thuật nội soi

Đây là phẫu thuật có thể giúp bảo tồn mô mềm và giữ vững cấu trúc cột sống. Mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng thấp hơn, bệnh nhân nhanh bình phục nhanh hơn so với mổ hở nhưng phương pháp này vẫn gây nhiều biến chứng.

3.Phẫu thuật Robot

Trong quá trình phẫu thuật, hệ thống Robot giúp bác sĩ định vị được chính xác vị trí cần mổ theo kế hoạch đã vạch sẵn với độ chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, do cơ địa mỗi người có những điểm khác biệt nên có những rủi ro không lường trước được.

II. Thoát vị đĩa đệm sống cổ có nên phẫu thuật không?

Rất nhiều bệnh nhân đã kỳ vọng là sẽ khỏi thoát vị đĩa đệm sống cổ hoàn toàn sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể giảm được cơn đau thoát vị đĩa đệm sống cổ và bệnh có thể dễ dàng bị tái phát sau đó. Thậm chí, nhiều trường hợp mổ thoát vị bị phản tác dụng, bệnh nhân cảm thấy đau đớn hơn trước khi mổ rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật vẫn có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn ( như nhiễm trùng, dò vết mổ,… ) gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

III. Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ như thế nào?

Về chi phí mổ thoát vị đĩa đệm sống cổ thì không thể đưa ra con số chính xác, bởi vì điều này phụ thuộc vào mức độ của bệnh và các phương pháp chuyên dụng cũng như những vấn đề phát sinh sau phẫu thuật. Tuy nhiên, theo tính toán bình quân thì chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ đối với từng phương pháp giao động ở mức cụ thể sau:

Đối với những trường hợp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ đơn thuần: chi phí dao động từ 40 đến 60 triệu đồng.

Đối với những trường hợp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ nội soi chi phí  từ 60 đến 100 triệu đồng.

Đối với phẫu thuật Robot, chi phí lên tới 100 đến 200 triệu đồng.

⇒ ⇒ Thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ gây tốn kém, thậm chí có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho cơ thể. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường khó vận động, đi lại và phải nghỉ ngơi, luyện tập trong một thời gian dài. Chính vì thế, hiện nay người bệnh đã có xu hướng lựa chọn phương pháp trị liệu thoát vị đĩa đệm sống cổ theo Đông y hiện đại hiệu quả mà không cần phải chịu đựng những cơn đau do phẫu thuật gây ra.

IV. Liệu pháp đặc hiệu Tứ Liên – Loại bỏ thoát vị đĩa đệm sống cổ nhanh chóng, an toàn mà không phải phẫu thuật

Ngoài các giải pháp dùng thuốc Tây, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sống cổ, có thể kể đến liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm sống cổ bằng Đông y hiện đại không cần phẫu thuật. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa các bệnh về xương khớp, phòng khám đa khoa Đông Phương đã nghiên cứu và ứng dụng thành công cho hàng nghìn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sống cổ bằng Liệu pháp đặc hiệu Tứ Liên.

Sự thần kỳ của Liệu pháp đặc hiệu Tứ Liên giúp bạn xóa tan cơn đau nhức mỏi ở cột sống cổ, vai gáy, thắt lưng, … .Đó là sự kết hợp hoàn hảo của 4 phương pháp: Tách khe đĩa đệm kết hợp Tách cơ sâu, Xung kích xương cùng, Truyền dưỡng chất và Tiểu châm đao.

Tách khe đĩa đệm: là phương pháp bóc tách các điểm đau, các điểm cơ co cứng chèn ép, giải phóng sự chèn ép, để đĩa đệm được trở về vị trí bạn đầu. Từ đó máu huyết được lưu thông, xóa tan các cơn đau.

Ở một số trường hợp tổ chức gân cơ dây chằng bó chặt, khiến gân khớp cử động khó khăn, có những di lệch về chiều dài chi, di lệch về cột sống, bác sỹ sẽ tiến hành Tách cơ sâuPhương pháp có tác dụng đưa các cấu trúc của gân xương khớp được trở về bình thường, chấm dứt cơn đau đĩa đệm.

 Xung kích xương cùng: giúp dịch thuốc dạng lỏng được hấp thụ trực tiếp tại các khớp bị tổn thương tại cổ, thắt lưng và có công dụng nuôi dưỡng toàn bộ cột sống từ cổ kéo đến hết thắt lưng. Điều này giúp lưu thông khí huyết, nới lỏng các dây thần kinh bị chèn ép, nuôi dưỡng hồi phục phần đĩa đệm cột sống và các dây thần kinh, thúc đẩy đĩa đệm trở về vị trí ban đầu, phòng ngừa biến chứng dẫn đến chỉ định phẫu thuật.

Truyền dưỡng chất trực tiếp vào ổ khớp bị bệnh: có tác dụng nhanh chóng phục hồi các tế bào sụn khớp bị tổn thương, bổ sung canxi, collagen và các vitamin nhóm B,magie….cho xương.Phương pháp này giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất trực tiếp và đạt hiệu quả tối đa so với đường uống thông thường, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho bệnh nhân.

Tiểu châm đao: giúp phân li, nới lỏng dây thần kinh bị chèn ép, giải phóng mô mềm, lưu thông khí huyết ứ trệ.

Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh lý của mỗi người bệnh để bổ sung thuốc đông y sắc theo thang dạng dịch lỏng nhằm bổ sung gân cốt,lưu thông hoạt huyết, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tái phát về sau.

Ưu điểm của liệu pháp đặc hiệu Tứ liên :

Hỗ trợ điều trị hiệu quả cao, lâu dài

Loại bỏ được sự đau đớn và rủi ro trong phẫu thuật

Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 40 – 60 phút

Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.

Đặc biệt, Liệu Pháp Kéo Giãn Cột Sống không dùng thuốc kết hợp với Liệu Pháp Đặc Trị Tứ Liên cũng được đông đảo bệnh nhân tín nhiệm. Bởi sự kết hợp hoàn hảo này không chỉ giúp cột sống được kéo giãn sẽ giảm đau mà còn có tác dụng đưa máu, các chất dinh dưỡng cũng như hoạt chất có lợi của thuốc lưu thông trong đĩa đệm tốt hơn. Từ đó giúp đĩa đệm nhanh hồi phục hơn.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, phòng khám triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong quá trình thăm khám và trị liệu.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!