Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì chắc chắn rằng bạn cũng đang hàng ngày phải chịu đựng, chống chọi với những cơn đau nhức tê mỏi ở vùng cổ, vai gáy, đầu, tay chân và một số cơ quan khác. Bạn đang lo lắng vì những triệu chứng, biểu hiện đa dạng của căn bệnh này mà không biết nguyên nhân do đâu để phòng tránh và hỗ trợ hiệu quả hơn cho quá trình trị liệu? Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ giải đáp băn khoăn này với bạn đọc ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm sống cổ

Phần bao xơ bên ngoài của đĩa đệm thường dễ bị rách bất ngờ nếu xơ cứng do thoái hóa hoặc chịu quá nhiều áp lực cùng một lúc, cũng có thể vỡ từ một lực tác động nhỏ lặp đi lặp lại nhiều lần, xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

Lão hóa

-Tuổi càng cao, sức càng yếu, xương khớp cơ thể càng lão hóa nhanh và nguy cơ mắc các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là điều không thể tránh được.

Đặc thù công việc

-Khi nói đến các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thì chúng ta phải kể đến các đối tượng nhân viên văn phòng hay bất cứ người nào với đặc thù công việc phải cúi nhiều, ngửa cổ nhiều trong một thời gian dài hay những người có thói quen gục đầu trên bàn làm việc, nằm gối quá cao…. Tất cả những người này nếu như không chú ý lại tư thế làm việc, tư thế lao động thì khả năng mắc bệnh xương khớp là cực kỳ cao.

Tập thể dục hoặc bê vác đồ sai tư thế

-Tư thế ngồi, tập thể dục sai tư thế. Nghiêng hoặc gập cổ, xoay người đột ngột, ngước nhìn trong khoảng thời gian quá lâu.

-Cố gắng nâng, bê hoặc mang vác vật nặng quá nặng gây sức ép lên cột sống cổ.

* Chấn thương

-Các chấn thương do tai nạn, do lao động nặng nhọc vùng cổ phải chịu tải trọng quá lớn, áp lực quá lớn cũng có nguy cơ mắc bệnh mà đôi khi ta chủ quan coi thường mà bỏ qua.

* Các yếu tố khác

-Do di truyền

-Yếu tố bẩm sinh

-Sử dụng thuốc lá, rượu bia thường xuyên, ít tập thể dục và vận động (đặc biệt là nhân viên văn phòng), ăn uống không đủ chất dinh dưỡng,… hoàn toàn có thể khiến đĩa đệm cột sống cổ nhanh lão hóa, dễ gây thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám đa khoa Đông Phương về nguyên nhân gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ. Ngay khi cơ thể có biểu hiện bất thường, chúng ta nên đi khám, hỗ trợ điều trị bệnh ở phòng khám chuyên khoa uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với bác sỹ Đông Phương trên website hoặc gọi đến hotline 0852 988 688 / 0973 333 497 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám trị liệu bệnh, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám bệnh tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!