Gai cột sống ở những người trẻ tuổi hiện nay đã không còn là trường hợp hiếm gặp. Dù là với bất cứ nguyên nhân gì đi nữa thì khi đã mắc phải căn bệnh này nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời, chắc chắn sẽ gặp phải vô cùng nhiều các khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc.

Những nguyên nhân gây gai cột sống ở những người trẻ

Các yếu tố góp phần không nhỏ gây “trẻ hóa” căn bệnh gai cột sống có thể kể đến như:

Điều kiện sống còn gặp nhiều khó khăn, ăn uống không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Thường xuyên phải làm các công việc đòi hỏi lao động nặng quá sức, tác động nhiều đến cột sống.

Các tư thế tập luyện thực hiên sai hoặc không theo đúng phương pháp. Công việc đòi hỏi ngồi hoặc đứng quá lâu và trong một khoảng thời gian kéo dài.

Thừa cân béo phì cũng có thể dẫn đến nguy cơ bị gai cột sống sớm.

Đối với những người làm văn phòng phải thường xuyên ngồi trước máy tính trong nhiều giờ liền, cổ bị cúi gập hoặc giữ nguyên trong thời gian dài,… Thói quen này làm gia tăng áp lực lên các nhóm cơ, đĩa đệm ở cổ và lưng, gây nên các sang chấn ảnh hưởng tới cột sống, quá trình thoái hoá vì vậy mà bị đẩy lên nhanh hơn.

Triệu chứng gai cột sống ở những người trẻ tuổi

Các cơn đau sẽ xuất hiện ở vùng thắt lưng, đặc biệt là khi bệnh nhân đứng hoặc đi. Trường hợp nặng thì đau ở lưng sau đó lan xuống đau dọc hai chân.

Người bị thoái hóa ở đốt sống cổ có thể nhận biết thông qua các biểu hiện như những cơn đau xuất hiện ở vùng cổ, cố bị đơ cứng, gặp khó khăn khi thực hiện việc xoay cổ. Trường hợp khi bệnh đã tiến triển nặng, những cơn đau sẽ bắt đầu lan đến đỉnh đầu, lan sang một hay 2 bên vai và tay, dẫn đến tê liệt hoặc mất cảm giác ở các ngón tay.

Đau tăng lên khi đi lại hay vận động nhiều. Cơn đau tăng khi cử động và giảm bớt khi nghỉ do đó các bộ phận này sẽ gặp giới hạn khi cử động.

Nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như tứ chi yếu, dây thần kinh thực vật rối loạn (đại tiểu tiện không tự chủ), nặng nhất có thể gây liệt toàn thân. Mặc dù vậy, nhiều bạn trẻ vẫn còn rất chủ quan với căn bệnh này, cũng như quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân. Chỉ đến khi bệnh đã nặng, các cơn đau xuất hiện liên tục đến mức không thể chịu nổi, mới bắt đầu lo lắng tìm gặp bác sĩ.

Lời khuyên bác sỹ: Bệnh gai cột sống thường rất khó để hỗ trợ điều trị. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, bạn cần tìm đến những địa chỉ trị liệu gai cột sống lưng sao cho chất lượng, uy tín thực sự. Phòng khám đa khoa Đông Phương – 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trên toàn quốc tín nhiệm và lựa chọn để hỗ trợ điều trị gai cột sống cũng như các bệnh về xương khớp nói chung.

Lý do đông đảo người dân tín nhiệm và lựa chọn Phòng khám đa khoa Đông Phương là địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe:

Phòng khám đa khoa Đông Phương được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động

-Đội ngũ y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn

-Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu

-Áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp

-Thái độ phục vụ chuyên nghiệp,chu đáo

-Chuyên gia tư vấn tận tâm, nhiệt tình

-Hệ thống đặt lịch hẹn khám trực tuyến nhanh chóng, tiện ích

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh gai cột sống, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Đông Phương trên website hoặc gọi tới hotline 0852 988 688 / 097 3333 497 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại phòng khám đa khoa Đông Phương.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi

SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG CHÚNG TÔI!

*Lưu ý: Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người!